Cách viết content thu hút người đọc

Content Marketing là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến mức độ hiệu quả của một chiến lược Marketing. Vì vậy, để viết được content marketing làm sao cho thu hút người đọc là một điều không hề đơn giản. Vậy cách viết content làm sao để thu hút người đọc. Dưới đây là một vài cách viết content marketing thu hút người đọc mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn.

Tại sao bạn cần phải viết content thu hút

Content thu hút làm tăng kết quả bán hàng

Yếu tố để bạn nhất định phải viết content hay trước tiên chính là để khách hàng bị thu hút bởi những sản phẩm, dịch vụ mà bạn quảng cáo. Vì vậy nếu bạn viết một content thu hút thì hiệu quả bán hàng sẽ rất cao, và ngược lại nếu một content viết cẩu thả không thu hút sẽ làm giảm đi hiệu quả, doanh thu bán hàng.

Content hay làm gia tăng hiệu quả bán hàng của bạn ( Nguồn internet)

Content thu hút làm tăng thứ hạng, sức cạnh tranh trên Google

Nếu như content của bạn không được lôi cuốn, chắc chắn nó sẽ làm cho người sử dụng thoát ra ngay, điều này còn làm hại cho chính trang web của chúng ta nữa. Vì thế mà nếu như đã viết hãy luôn chỉn chu ngôn từ, ngữ pháp trau chuốt để tăng tính thu hút, lôi cuốn người đọc.

Ngoài ra còn tăng thứ hạng và sức cạnh tranh trên google ( Nguồn internet)

Cách viết content thu hút người đọc

Luôn bắt kịp xu hướng

Nội dung bạn viết sẽ dễ dàng tiếp cận hơn đến với người dùng nếu như bạn biết “bắt trend” kịp thời. Tuy nhiên, người viết nên biết những nội dung nào nên hay không nên bắt trend. Thường những bài viết ngắn trên các trang mạng xã hội sẽ luôn phù hợp với cách thức này. Đối với các bài về học thuật hay đơn thuần chỉ là chia sẻ kiến thức, người viết không nên đưa yếu tố này vào vì mục đích của bài viết sẽ khác nhau.

Cần bắt kịp xu hướng nổi trội để thu hút người đọc ( Nguồn internet)

Chất lượng hơn số lượng

Bản thân chúng ta cũng không thích những bài viết dài. Bạn chỉ cần viết đúng trọng tâm với ngôn ngữ gãy gọn, đơn nghĩa, bài viết bạn đã có thể truyền tải được thông điệp đến với nhiều người đọc. Với nhịp sống hối hả như hiện nay thì kỹ năng đọc lướt của mọi người đều rất tốt. Họ sẽ tự động bỏ qua những phần không cần thiết trong bài viết của bạn để tìm đúng trọng tâm.

Bố cục, hệ thống rõ ràng

Bố cục được hiểu về cả mặt nội dung lẫn hình thức của bài viết, đặc biệt là đối với những bài viết dài. Mở – thân – kết là ba phần không thể thiếu trong mọi bài viết. Đây là một bố cục cơ bản nhất mà người viết cần biết. Về hình thức, bạn nên chia nhỏ các nội dung viết và người đọc sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi các ý được miêu tả dưới dạng liệt kê thay vì văn kể.

Bố cục và hệ thống cần rõ ràng và hợp lý ( Nguồn internet)

Đặt từ khóa lên phía đầu của tựa đề

Việc sử dụng cụm từ khóa chính ở đầu thẻ tiêu đề <title> và tiêu đề <h1> mang lại cho nó cụm từ khóa cụm từ nổi bật giúp cho biểu thị mức độ liên quan của nó với các công cụ tìm kiếm. 

Một tiêu đề hiệu quả hoạt động cho cả công cụ tìm kiếm và độc giả khi tìm kiếm. Để tạo tiêu đề xếp hạng và thu hút sự chú ý hơn, hãy sử dụng dấu hai chấm . Điều này cho phép bạn tách từ khóa thân thiện với tìm kiếm khỏi những kích hoạt thân thiện với xã hội.

Nó mang đến cho bạn sự nổi bật về các cụm từ khóa nhưng vẫn thúc đẩy tâm lý con người trong những phần còn lại của tiêu đề.

Có điểm nhấn riêng

Hãy luôn định hình cho mình một phong cách viết nhất định. Phong cách trong bất kỳ lĩnh vực giờ cũng tựa như chữ ký của bạn vậy, giúp bạn là một thực thể duy nhất giữa vô số những người ngoài kia. Bạn cũng đừng nên quá hoang mang, đôi khi điểm nhấn chỉ là một câu đặc sắc nhất trong bài, giúp bài viết trở nên nổi bật hơn.

Cần có điểm nhấn riêng và khác biệt so với phần còn lại ( Nguồn internet)

Hiểu ta, hiểu người

Nếu bạn viết để quảng bá các sản phẩm kinh doanh, văn phong sẽ khác so với những bài viết về chia sẻ cảm nghĩ. Đồng thời, bạn cần tìm hiểu xem đã có những ai viết về lĩnh vực bạn đang hướng đến chưa. Điều này giúp bạn có thể lựa chọn một phong cách không bị trùng lặp cũng như gia tăng sức cạnh tranh của mình.

Luôn luôn học hỏi

Nếu bạn muốn nói tốt, bạn cần phải lắng nghe nhiều và nếu bạn muốn viết tốt, nguồn vào của bạn cũng phải đa dạng. Hãy đọc, đọc một cách có chọn lọc để từ đó trau dồi thêm tư duy, kỹ năng và ngôn từ cho bản thân. Bạn sẽ thấy mình cần phải học hỏi rất nhiều để có thể trở thành một ngòi bút sáng tạo thực thụ nhất.

Hãy luôn luôn học hỏi mọi lúc mọi nơi ( Nguồn internet)

Kiểm tra lại sau mỗi lần viết

Đa phần, mọi người sẽ dựa vào cảm xúc cũng như mạch suy nghĩ trong quá trình viết, hay có thể hiểu đơn giản là viết theo một cách bản năng. Cách viết này không xấu vì sẽ giúp cho giọng văn của bài viết trở nên mềm mại và tự nhiên hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải kiểm tra lại sau khi hoàn thành vì chắc hẳn đâu đó trong bài sẽ có những lỗi bạn không phát hiện trong lúc đang viết.

Kiểm tra lại sau khi đã hoàn thành để kịp thời chỉnh sửa ( Nguồn internet)

Hy vọng với những chia sẻ cách viết content thu hút trên đây của chúng tôi, bạn đã phần nào nắm được cách viết cho mình để xây dựng một chiến lược marketing cho bản thân hay doanh nghiệp của bạn. Chúc bạn thành công!

Leave a Comment