Apple Vision Pro liệu có là con gà đẻ trứng vàng cho Apple?

Mới đây tại sự kiện WWDC 2023 (Worldwide Developers Conference 2023), Apple đã giới thiệu đến công chúng một thiết bị hoàn toàn mới mang tên Kính Apple Vision Pro. Thiết bị này cho phép chúng ta tương tác các nội dung số với không gian vật lý của bạn.

Apple Vision Pro

Tính năng

Thiết bị này mang đến cho chúng ta một không gian hiển thị không giới hạn, bạn có thể sắp xếp các ứng dụng tùy ý với tỷ lệ khung hình hoàn hảo.

Bạn có thể tương tác với các ứng dụng bằng cử chỉ tay, giọng nói, và cả mắt của các bạn, vâng bạn không nghe nhầm đâu chính là điều khiển bằng mắt.

Apple Vision Pro có thể biến căn phòng của bạn thành một rạp hát với kích thước màn hình tùy ý, thậm chí có thể biến không gian xung quanh màn hình thành một background khác ví dụ như một hành tinh xa xôi nào đó mà bạn thích.

Tính năng chụp ảnh và quay video 3D, giúp bạn có thể lưu giữ những thước phim theo không gian 3D và phát lại bất cứ lúc nào để tái hiện lại không gian ấy một cách sống động nhất cùng với âm thanh.

Tích hợp công nghệ

Chiếc kính được trang bị 2 con chip mới nhất của Apple đó là M2 và một con chip dành riêng cho Apple Vision Pro đó là chip R1 dùng để xử lý những tác vụ đặc biệt của chiếc kính này.

Ngoài ra kính còn trang bị rất nhiều Camera với độ phân giải cực lớn giúp cho người đeo kính có thể thấy không gian bên ngoài môi trường cũng như người bên ngoài có thể thấy được mắt của bạn (những gì bạn thấy chỉ là phản lại của các camera thôi nhé :))

MỨC GIÁ APPLE VISION PRO

Theo như Apple giới thiệu ở WWDC23 thì mức giá là 3,499 đô la Mỹ, rơi vào khoảng 85 triệu VNĐ, gần bằng chiếc xe SH Việt Nam.

NGÀY MỞ BÁN

Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức ngày mở bán, dự kiến là khoảng cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024.

KHẢ NĂNG HÁI RA TIỀN

Vậy liệu chiếc kính Apple Vision Pro này có phải là con gà đẻ trứng vàng giúp Apple mang lại doanh thu khủng trong thời gian sắp tới hay không, điều này thật khó để mà tiên đoán, sau đây là một số nhận định của mình về chiếc kính này:

Để nói chiếc kính có thể mang lại đột phá về doanh thu thì chưa thể nói trước được tuy nhiên việc chiếc kính này sẽ là đối thủ cực kỳ mạnh với các dòng kính thực tế ảo khác hiện có trên thị trường như Meta Quest Pro của Facebook, vì mức độ hoàn thiện sản phẩm của Apple thì không phải bàn, ngoài ra Apple còn có một vũ khí vô cùng lợi hại đó là kho ứng dung và nội dung cho Apple Vision Pro là rất lớn, giúp người dùng có nhiều hơn các trải nghiệm khi sử dụng (điều mà các hãng khác đang làm rất kém).

Về trở ngại thì hiện tại như thông tin công bố thì Apple Vision Pro chỉ có thời lượng pin là 2h sử dụng, nó dường như chưa đủ thuyết phục người tiêu dùng, vì với thời lượng pin đó thì chưa đủ để thưởng thức hết một bộ phim hay, hay chơi những tựa game có đồ họa khủng.

Về thời điểm ra mắt thì dường như nó không đúng thời điểm cho lắm, khi đại dịch COVID đã qua đi và mọi người đang dần trở lại cuộc sống bình thường, việc sử dụng một chiếc kính để họp, gặp gỡ khách hàng, … có vẻ không hợp lý lắm.

Trên đây là những chia sẻ của bản thân mình, đương nhiên 1 hãng lớn như Apple thì họ đã tính toán hết đường đi nước bước rồi, cùng chờ xem Apple sẽ làm gì với chiếc kính này nhé.

Còn các bạn có ý kiến gì có thể để lại comment bên dưới nhé!

Leave a Comment