Hướng dẫn cách tạo mã QR Code online đơn giản miễn phí

Chắc hẳn mọi người đã không còn quá xa lạ gì với mã QR Code, tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết cách để tạo mã QR Code như thế nào, hôm nay Thức Thông Thái sẽ hướng dẫn các bạn cách để tạo mã QR Code bằng công cụ trực tuyến một cách đơn giản mà hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn cách tạo mã QR Code online miễn phí

Thời lượng 5 minutes

Truy cập website qrcode-monkey.com

Các bạn vào website qrcode-monkey.com để bắt đầu quá trình tạo một mã QR Code, cũng có rất nhiều trang khác làm được mã QR Code tuy nhiên mình thấy trang này khá là đơn giản để sử dụng nên gợi ý cho mọi người dùng.

Nhập URL (đường dẫn) bạn cần tạo QR Code

URL ở đây là đường dẫn website mà bạn cần tạo QR Code, khi người dùng quét mã QR Code sẽ dẫn về website của các bạn, bằng cách nhập đường dẫn vào ô Your URL như hình ảnh.

Chọn màu sắc cho QR Code

Để ấn tượng hơn các bạn có thể chọn màu sắc (đơn sắc hoặc chuyển sắc đều được) bằng cách click vào Set Colors như hình, sau đó chọn màu sắc mong muốn cho QR Code.

Chèn Logo vào QR Code

Bạn cũng có thể chèn Logo công ty của mình vào QR Code để tạo độ nhận diện về thương hiệu, bằng cách click vào tab “Add Logo Image” như hình, sau đó click “Upload Image” -> chọn tập tin (file) Logo từ máy tính của bạn.
Trường hợp các bạn muốn xóa nền phía sau logo thì click vào tùy chọn bên dưới “Remove Background Behind Logo”

Tạo QR Code

Sau khi đã cấu hình hết các bước trên bạn bấm vào “Create QR Code” như hình, để tiến hành tạo QR Code và xem thử.

Tải QR Code về máy tính

Cuối cùng tải QR Code đã tạo về máy tính để sử dụng, bằng cách click vào “Download PNG” như hình ảnh minh họa.

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách để tạo một QR Code cực kỳ đơn giản và miễn phí rồi, ngoài ra các bạn có bất cứ thắc mắc gì đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé!

Video

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment